KHI WEDDING PLANNER LÀM CHÚ RỂ – Kỳ 1: Lời cầu hôn ngọt ngào

KHI WEDDING PLANNER LÀM CHÚ RỂ – Kỳ 1: Lời cầu hôn ngọt ngào

Mỗi cô gái đều xứng đáng nhận được khoảnh khắc “Say Yes” dưới một không gian lãng mạn.

Mình là chú rể của bài viết này, trước giờ với cương vị là một Wedding Planner, mình luôn là người đứng sau hậu trường, rong ruổi cùng các cô dâu – chú rể từ cái giây phút khi hai bạn cảm thấy tình yêu của mình đủ chín mùi. Mỗi người có một câu chuyện tình khác nhau, nhưng mục đích khi tìm đến mình là mong muốn biến giấc mơ về ngày cưới của cặp đôi trở thành hiện thực và đặc biệt ngày cưới hôm ấy dâu rể được là chính mình.

 

Rồi cũng đến lúc mình muốn biến giấc mơ của một cô gái thành sự thật. Mình cũng như bao chàng trai khác, trong quá trình yêu đâu đó cũng hiểu phần nào rằng bạn gái của mình thích gì? Ghét gì? Mong ước gì? Rồi không biết từ lúc nào mình cảm thấy yêu luôn cái mơ ước của cô gái ấy. Đôi lần ngồi bên nhau, em thỏ thẻ với tôi rằng: “Em thích Đà Lạt, thích cây cỏ, thích luôn cái cảm giác cuộn tròn trong chiếc chăn êm”. Đôi lần em nói em sống mơ mộng, nên nhiều người nghĩ em không thực tế. Cuộc đời đâu chỉ cứ thơ thơ như vậy. Lúc này, mình mỉm cười, nói vài câu bâng quơ, chứ trong đầu đang suy nghĩ 72 phép thần thông, suy nghĩ đủ viễn cảnh để biến những điều mà em nghĩ là thơ thẩn ấy trở thành thực tế.

Mình ngồi bên các bạn Wedding Planner của team, nói ra những mong muốn ấy một cách mạch lạc như chính ước mơ của bản thân, rồi cả team cùng nhau lên một kế hoạch chi tiết để làm sao hiện thực hoá được giấc mơ của cô gái ấy. 15/10/2020 là sinh nhật mình, cái lý do thích hợp để rủ cô ấy đi Đà Lạt. Tất nhiên vì ngày ấy là dành riêng cho mình, nên mình có đặc quyền được chiều chuộng. Chắc không nỡ ai từ chối từ nhân vật nữ chính đến những khách mời.

Mình và em đều luôn mong muốn có một lễ cầu hôn tại Đà Lạt, bên cạnh những người thân trong gia đình, sau khi ngỏ lời cùng người thân, mình bàn giao mọi thông tin liên lạc đến khách mời lại cho team, để mọi người không liên hệ với mình, sẽ làm nhân vật nữ chính phát hiện. Tiếp đó là lên plan với cậu em photo thân thiết Nguyễn Thành Luân, từ việc di chuyển ra sao, quay chụp thế nào. Cả team có một tuần chuẩn bị từ địa điểm tổ chức lễ, rồi decor và sắp xếp chỗ ăn ở cho mọi người.

Mình cũng chia sẻ với các cặp đôi có mong muốn tổ chức một đám cưới private thì khâu này phải lên kế hoạch một cách khéo léo để vừa đảm bảo được tính thẩm mỹ, khách mời happy và cũng nằm trong ngân sách của dâu rể.

Dalat Camp là nơi mình chọn cầu hôn, mình gọi đó là first look vì ngay từ cái nhìn đầu tiên khi nhìn thấy, mình đã nghĩ sẽ cầu hôn em tại đây. Nơi đó có căn nhà gỗ, phía trước là khoảng sân rộng đầy cây cối, tiếng chim hót, phía sau là con suối nằm nép mình dưới chân núi hiền hoà tạo, đúng như cuộc sống em mơ ước nếu sau này về Đà Lạt sống.

Cả team lên ý tưởng dựa trên không gian của Dalat Camp. Trở ngại ở đây là team sẽ không đi khảo sát venue, mà sẽ dựa vào toàn bộ hình ảnh bên venue cung cấp để lên thiết kế.

Đến hẹn lại lên, mọi thứ đã gần như ổn thoả, mọi người di chuyển lên Đà Lạt, lúc này nhân vật nữ chính vẫn nghĩ là đi sinh nhật với sự diễn xuất tài tình của mọi người. 3h sáng team 1 đến Dalat Camp để setup không gian cầu hôn dưới cái lạnh của tiết trời tháng 10. Song song đó team 2 cùng mình và em đi chụp hình Pre, dường như mọi thứ không thuận lợi, hôm trước mưa rất nhiều, sức khoẻ em cũng không tốt, nhưng ekip đã cố gắng chỉnh chu từng hạng mục để những gì đã sắp xếp trước được diễn ra trọn vẹn.

Tuy nhiên khi đang chụp hình Pre, mình tiếp nhận một thông tin kiểu như “sét đánh ngang tai chú rể” là địa điểm cầu hôn do mưa nhiều nên không thể thi công, phải chuyển đổi vị trí, lúc đó trong tâm thế của một chú rể, mình cũng không còn cách nào tốt hơn ngoài việc trao phó quyền quyết định cho các bạn Wedding Planner của team.

Thời tiết không thuận lợi từ sáng sớm, nhưng sau đó trời nắng lên , điều tốt lành đã đến, team 2 cùng mình và em đã có những shoot hình và thước phim thật đẹp.

14h chiều, từ thành phố Đà Lạt di chuyển vào Dalat Camp. Hơn 30 km ngồi trên xe, nhiều dòng suy nghĩ và phương án chạy trong đầu, vì trời lại sắp đổ mưa, và đúng như cảm xúc của một chú rể, mình lo lắng không biết rồi mình có mở lời cầu hôn với em được không?

Lúc này thật sự mình có nhiều cảm xúc lắm, ngay từ đầu chuyện tình cảm của cả hai đã gặp nhiều trắc trở, mình luôn muốn mọi thứ suôn sẻ để em được vui, nhưng khi đến cách Dalat Camp khoảng 2 km thì đường lại đang thi công, có một đoạn nội bất xuất, ngoại bất nhập vì đang đổ nhựa, không chỉ có mình lo lắng, mà tất cả mọi người lo lắng thật sự khi trời đã gần tắt nắng. Lúc này thật sự cảm ơn một trong những khách mời đã ngoại giao để xe được tiếp tục lăn bánh, mình tự phong mình là chú rể hồi hộp nhất năm.

Ngồi trên xe, nhìn từ xa thấy mọi người trong gia đình đã ngồi vào vị trí, bản thân mình thật sự rất xúc động. Vừa xuống xe, theo kịch bản của team 1 là mình sẽ bước thật nhanh đến lễ đài, còn xe cô dâu sẽ dừng lại ở góc khuất để nữ chính không thấy được không gian bên trong.  Đến khúc này, là không thể không nhắc đến chị makeup Hương Giang, người chứng kiến tụi mình quen nhau từ những ngày đầu tiên, và chị còn có niềm tin vững vàng  là sẽ có ngày hôm nay, và không có gì bất ngờ vì dưới bàn tay make up của chị, em trở nên thật xinh đẹp.

Anh đứng giữa sân khấu, khoảnh khắc em bước đến trên nền nhạc “Cầu Hôn”, dường như mọi ký ức về hành trình yêu nhau của hai đứa tua lại trong đầu anh ,từ ngày đầu anh gặp em, rồi mình nắm tay nhau đi qua bao nhiêu thăng trầm, anh nhớ lúc em xinh đẹp nhất, nhớ lúc mình đau khổ nhất. Thế là nước mắt rơi, với bao nhiêu mơ mộng của hai đứa về Đà Lạt, nơi mình trồng những khóm hoa và cùng nhau già đi.

Anh khóc, em khóc, mọi người trong gia đình khóc, khóc vì thương chúng ta, vì hiểu được sự khó khăn, gian nan trong chuyện tình hai đứa mình. Với anh, em là cô gái vàng ươm, nhưng với em yêu anh là thách thức. Cám ơn cuộc đời cho mình gặp nhau rồi mình cùng nhau đợi ngày hoa nở.

 

Một buổi lễ cầu hôn viên mãn, dưới sự chứng kiến của những người thân yêu, nó là một khoảnh khắc đáng nhớ, lúc đó mình không đứng trên cương vị một Wedding Planner , mình được là chú rể, mình được đứng trên sân khấu chứ không phải trong hậu đài.

Cảm ơn tất cả những yêu thương trong ngày hôm ấy, để rồi sau này, khi đứng ở vị trí Wedding Planner, mình có những chia sẻ chân thật nhất đến các chú rể tương lai.

By Kiethoney Team – Anh Kiệt