KHI WEDDING PLANNER LÀM CHÚ RỂ – Kỳ 2: Chụp Pre Wedding liệu có cần thiết?

KHI WEDDING PLANNER LÀM CHÚ RỂ – Kỳ 2: Chụp Pre Wedding liệu có cần thiết?
Là một người Wedding Planner, mình nhận được rất nhiều câu hỏi của cô dâu chú rể rằng liệu đầu tư chụp Pre-Wedding liệu có thật sự cần thiết? Tất nhiên khi giải đáp mọi thắc mắc của dâu rể thì mình sẽ khai thác những mong muốn, sở thích, nhu cầu của dâu rể để tư vấn phương án tối ưu và phù hợp nhất. Tuy nhiên, khi Wedding Planner làm chú rể, thì mình cũng có những trải nghiệm khá hay và thú vị muốn chia sẻ đến dâu rể nhà mình.   Tôn chỉ làm việc của mình và cả team By Kiethoney Wedding Planner trước giờ rằng đám cưới là một sự kiện rất quan trọng và chỉ có một lần, nên mình luôn cố gắng chu toàn mọi thứ nhất có thể, và chụp Pre Wedding cũng thế. Mình đã từng làm planner cho rất nhiều “trường hợp đặc biệt”, có dâu rể chụp Pre ở rất nhiều địa điểm ở nhiều quốc gia trên thế giới, cặp lại chọn địa điểm chụp là nơi mà hai người gặp nhau lần đầu tiên, cặp sẽ chọn studio là nơi chụp hình Pre để tiết kiệm thời gian, có dâu rể còn lựa chọn không chụp Pre, mà sẽ chọn những bức hình về cuộc hành trình yêu nhau của cả hai… Vậy nên, cá nhân mình luôn đặt sở thích của dâu rể lên hàng đầu, vì dâu rể luôn được là chính mình trong mỗi bức hình được truyền tải.   Đi sâu hơn về vai trò của một Wedding Planner khi làm chú rể, mình từng nghĩ liệu khi đám cưới, mình sẽ chọn đối tác chụp hình là ai? Style chụp hình sẽ như thế nào? Chụp ở đâu? Mặc đồ như thế nào?… Mình sẽ phải thật chỉnh chu mọi thứ, hay đơn thuần chỉ làm những gì đơn giản như mình thích? Thì câu trả lời cuối cùng của một Wedding Planner khi làm chú rể là vợ mình thích gì thì mình sẽ yêu luôn thứ đó, nghe có vẻ giống kẻ ngốc đang yêu, nhưng đó là sự thật trong hoàn cảnh của mình.

Mình và em chụp 4 bộ hình cưới, mình sẽ đi qua những trải nghiệm ở từng nơi, và hy vọng nó sẽ hữu ích với những cặp đôi đang loay cho việc chụp Pre Wedding.

 1. Album: Chào em, cô gái tháng 5!
 • Venue: Đà Lạt
 • Photo: Quốc Phong
 • Makeup: Hương Giang
Viết về bộ hình đầu tiên của hai đứa, thì phải nhắc đến câu chuyện của những cảm xúc, tụi mình đi Đà Lạt để mừng sinh nhật em, và cả hai đều có cùng suy nghĩ rằng muốn chụp một bộ hình tình thiệt tình, thơ thiệt thơ như tình yêu của hai đứa lúc này. Thì Quốc Phong là người mình lựa chọn, chẳng phải là một cái tên nổi đình nổi đám, cũng không có mối quan hệ từ trước, chỉ là thấy Phong chụp thơ và tình như hai đứa lúc này.     Mình là người trong nghề, đã từng xem qua không biết bao nhiêu bộ hình của dâu rể, nhưng khi nhìn vào hình Phong chụp, mình thấy tình yêu của em và mình được tái hiện rõ nét nhất. Còn với em, dù chỉ là bộ hình bất chợt và không có sự chuẩn bị, nhưng mình hay thấy em thi thoảng lại mở bộ “Chào em, cô gái tháng 5″ xem đi xem lại và mỉm cười.  

Không váy áo lộng lẫy, cũng chỉ make up thật đơn giản, hai đứa cứ tự nhiên như như những gì vốn có, nhưng đã đem lại hiệu ứng hình ảnh rất cảm xúc và tinh tế.

 
 1. Album: Chờ ngày hoa nở
 • Venue: Đà Lạt
 • Photo:  Nguyễn Thành Luân & Loi NH
 • Makeup: Hương Giang
Đến đây hẳn mọi người sẽ thắc mắc tại sao mình và em lại tiếp tục chọn Đà Lạt, đơn giản chỉ vì em thích. Nếu mọi người theo dõi kỳ 1 của series Khi Wedding Planner làm chú rể, thì đâu đó sẽ rút ra cho mình một số kinh nghiệm để chuẩn bị một lễ cầu hôn bất ngờ kết hợp chụp Pre Wedding thật tốt.     Riêng mình vì là người trong nghề và là người trong câu chuyện của chính mình, nên mình có một lời khuyên rằng nếu có kinh phí thì Wedding Planner là phần nên ưu tiên, vì một buổi lễ cầu hôn sẽ có rất nhiều thứ để chuẩn bị, và trong suốt quá trình chuẩn bị sẽ có rất nhiều phát sinh cần Wedding Planner đứng ra gỡ rối. Một lưu ý khi chụp Pre Wedding rất quan trọng là dâu rể nên cân nhắc về thời gian chụp Pre, chụp trước ngày cưới bao nhiêu lâu là hợp lý, và chọn tháng chụp hình sẽ đóng vai trò rất quan trọng, mình chụp vào tháng 10, nên thời tiết vẫn còn mưa, nhưng do kết hợp với cầu hôn nên mình phải tiến hành vào thời điểm đó cho phù hợp với thời gian rảnh của em. Trời mưa sẽ là tác nhân lớn cản trở quá trình chụp hình, lịch trình sẽ thay đổi và ảnh hưởng lớn đến tâm lý của cô dâu chú rể.   Mọi người hẳn cũng quá quen với cái tên Nguyễn Thành Luân, là một người em thân tình và có tên tuổi trong nghề, ở Luân luôn có nét riêng mà khi nhìn vào hình ảnh sẽ biết ngay chủ nhân tạo nên là ai, và đặc biệt theme màu Luân chọn cho album theo một người trong nghề như mình là rất đặc biệt. Photo tiếp theo là anh Loi NH, làm việc với anh đã lâu, điều mình luôn tâm đắc là thái độ làm việc của anh rất tận tâm, chu đáo và hết lòng với khách hàng, hình ảnh anh chụp trong trẻo, tái hiện rõ nét những cảm xúc của dâu rể trong ngày chụp. Và để lưu giữ những khoảnh khắc quan trọng, mình luôn cần một Photo như anh.   Lần này mình và em chuẩn bị kỹ lưỡng hơn, từ váy áo, make up, ekip quay chụp… nên đồng nghĩa với việc bộ hình rất chỉnh chu. Đó cũng là lời khuyên với các cặp đôi, nên chọn lựa đối tác uy tín và có thời gian chuẩn bị để ngày chụp hình Pre dâu rể luôn trong tâm thế thoải mái nhất, tự tin nhất.
 1. Album: Nàng thơ
 • Venue: Huế
 • Photo: Team UJI Wedding House – Tuan NA – Quốc Cường – Bom Nguyễn
 • Makeup: Thái Minh
Mỗi khi nghe tụi mình chụp hình ở Huế, ai cũng hỏi tại sao lại chọn Huế, mình cũng quay qua hỏi em tại sao em lại chọn Huế? Vẫn là câu trả lời cũ, vì em thích…    

UJI là đối tác mình chưa biết và chưa từng hợp tác, vẫn là em chọn. Thật sự ban đầu mình cũng rất lo lắng về mọi thứ, vì cơ bản mình là người trong nghề, khi làm việc với đối tác mới, mình luôn quan sát thái độ làm việc, chất lượng hình ảnh và deadline. 

  Nhưng UJI làm mình bất ngờ, vì ngay ngày đầu tiên đến Huế, các em đã chuẩn bị rất chu đáo, từ trang phục, thử váy, tư vấn location chụp, đến cả việc đi đâu, ăn gì sau buổi chụp, mình đều rất hài lòng về dịch vụ và sự tận tâm. Không chỉ Tuan NA & Hạnh Thảo là Founder của UJI, mà tất cả các bạn nhân viên từ stylist, make up, tư vấn viên, photo, cho đến cả anh tài xế cũng đều rất hiếu khách và nhiệt tình.  

Sở dĩ mình viết về thái độ làm việc nhiều, vì mình luôn tin rằng, khi chọn một ekip tốt để làm việc, dâu rể có thể được là chính mình, thoải mái, và thật vui. Bộ ảnh của mình tất nhiên cũng sẽ thể hiện được cảm xúc thật của dâu rể.

 1. Album:  Giữ lấy tháng năm
 • Venue: Saigon
 • Photo: Gemi Photography – Ngọc Hoành
 • Makeup: Phương Thảo
Mình đặt tên album là “Giữ lấy tháng năm”, vì mình và em gặp nhau lần đầu tiên ở Saigon, và những tháng ngày đầu yêu nhau ấy, sẽ là những tháng năm mình phải nhớ và nắm giữ mãi cho suốt chặng đường sau này.   Ở Saigon mình và em chọn studio vì không phải di chuyển nhiều, và theo cảm nhận của mình thì Hoành chụp đẹp và sang. Hoành kỹ đến từng ánh đèn, từng sợi tóc của cô dâu, từng pose dáng của chú rể, nên khi nhìn hình Hoành chụp, mình không cần phải chỉnh sửa hay góp ý gì thêm. Còn Phương Thảo thì sau nhiều lần hợp tác, Thảo luôn là người đầu tiên mình giới thiệu với khách hàng. Đối với mình, makeup cho chụp Pre Wedding hay trong ngày cưới đều rất quan trọng, và Thảo luôn làm hài lòng khách hàng dù cho khách có khuyết điểm về gương mặt, hay kỹ lưỡng về mặt hình ảnh, thì qua bàn tay của Thảo, mọi cô dâu đều trở nên thật xinh đẹp nhưng vẫn giữ được nét riêng của chính mình. Chia sẻ đến đây, bản thân mình chỉ muốn chia sẻ với cô dâu chú rể quan điểm về chụp Pre Wedding. Bản thân mình nghĩ, khi đứa trẻ còn nhỏ, nếu không lưu giữ lại khoảnh khắc đó, thì sau này lớn lên, muốn nhìn lại hình ảnh của mình ngày xưa cũng không thể nào tái hiện lại được. Dù ngày hôm qua, hiện tại, hay sau này, mình luôn muốn lưu lại những cảm xúc, khoảnh khắc tình yêu thông qua hình ảnh.

Và chụp Pre Wedding cũng thế, với mình đó là việc lưu giữ lại khoảnh khắc, để sau này nhìn lại, mình thấy rằng mình đã có những năm tháng tuổi trẻ yêu thương nhau như thế. 

By Kiethoney Team – Anh Kiệt