[Ngoisao.net] Tiệc cưới của cặp đi nửa vòng trái đất mới tìm thấy nhau

[Ngoisao.net] Tiệc cưới của cặp đi nửa vòng trái đất mới tìm thấy nhau
Concept tiệc truyền đi thông điệp rằng khi định mệnh đến, trái tim thuộc về nhau sẽ không thể khước từ, như được giữ trong chiếc lưới của tình yêu.
Phú gặp Vy nhờ định mệnh sắp đặt. Vào mùa hè năm 2016, Phú chạm mặt Vy khi trở thành du học sinh trên đất Mỹ. Vì sự ấm áp, nhẹ nhàng mà Phú đã chinh phục được Vy, người từng nghĩ sẽ không yêu một chàng trai Việt. ‘Anh ấy đến với tôi như một cơn gió nhẹ. Anh vừa là đồng nghiệp, là bạn, là người yêu. Anh dạy tôi về văn hóa, ngôn ngữ Việt Nam – mảnh đất mà tôi đã rời xa từ năm 6 tuổi’, Vy kể. Khi tình cảm đủ lớn, uyên ương đã tổ chức lễ thành hôn ở Cà Mau, quê chú rể theo phong cách Trung Hoa.
Ngày 21/7/2019, uyên ương tổ chức tiệc cưới tại Cà Mau. Concept tiệc là ‘Inevitable love’ (tạm dịch: Tình yêu không thể chối bỏ) được lên ý tưởng từ 6 tháng trước đám cưới, chuẩn bị trong 2 tháng.
Với mong muốn kể về câu chuyện tình yêu của uyên ương, về định mệnh không thể khước từ nên ekip đã chọn lựa hình lưới làm biểu tượng xuyên suốt cho tiệc cưới. Biểu tượng này ngụ ý rằng khi tình yêu tới, những trái tim thuộc về nhau sẽ không thể chạy trốn, như được giữ trong một chiếc lưới của tình yêu thương.
Để giúp cô dâu, chú rể có được ‘đám cưới trong mơ’, ekip đã lang thang khắp các quán xá để lên kế hoạch, duyệt phương án. Nhiều dạng lưới khác nhau ở tiệc cưới đều do ekip thi công mới, kết hợp cùng bảng màu xanh navy, rose gold mà cô dâu, chú rể đều yêu thích.
Điểm nhấn của không gian tiệc là bàn tiếp tân được ốp bằng giấy cán mờ, có họa tiết giống như vân đá.
Các loài hoa được sử dụng ở tiệc cưới gồm thạch thảo, cát tường trắng, hoa bi, lan hồ điệp, hồng trắng.
Khách mời có thể viết những lời chúc gửi đến cặp uyên ương và treo chúng lên tấm lưới cạnh bàn tiếp tân.
Bảng welcome đám cưới giải thích về concept tiệc.
Ekip sử dụng khung sắt mỹ thuật mạ vàng đồng cho lối đi dẫn vào sảnh tiệc. Tấm thảm lối đi cũng sử dụng phương pháp cán mờ giấy họa tiết vân đá.
Phía trên của dàn khung được tô điểm bởi các loài hoa mà cô dâu, chú rể yêu thích, giúp xóa đi vẻ cứng nhắc do những khối kim loại mang lại.
Khu vực sân khấu cũng có backdrop họa tiết vân đá hiện đại.
Bên cạnh sân khấu là các khung kim loại, tấm backdrop vân đá hài hòa với concept tiệc.
Bánh cưới của uyên ương được tạo hình với nĩa, tô điểm bởi các đóa hoa trắng muốt.
Uyên ương chọn bàn tiệc tròn, ghế Chiavari mạ vàng đồng cho không gian.
Menu tiệc đồng nhất thiết kế với bảng welcome bên ngoài sảnh tiệc.
Mỗi bàn ăn đều được tô điểm với hoa tươi. Các thực khách sẽ được thưởng thức các món ăn lần lượt, kịp theo dõi chương trình tiệc, các tiết mục văn nghệ diễn ra trên sân khấu.
Bộ thiệp cưới, hai tờ giấy in lời thề nguyện của uyên ương đều mang tông màu xanh navy mà cô dâu, chú rể yêu thích.
Bó hoa cầm tay cô dâu có sử dụng hoa Eryngium blue theo đúng tông màu của đám cưới. Loài hoa này có tên gọi khác là hoa nhím biển. Trong ngôn ngữ loài hoa, nó tượng trưng cho sự ngưỡng mộ, tình yêu.
Bộ ảnh được thực hiện bởi concept & planning: By Kiethoney Wedding Planner & Decoration, photographer: Jacob Photography (Nguyễn Khánh Duy).