Private Wedding – Tại sao không?

Private Wedding – Tại sao không?
 

Các xu hướng cưới tại Việt Nam thời gian gần đây chịu ảnh hưởng từ các xu hướng cưới phương Tây, đặc biệt là với các cặp đôi trẻ. Tiệc cưới giờ đây không chỉ là dịp để thông báo tin mừng cho mọi người, mà còn thể hiện được cá tính, gout thẩm mỹ và tình yêu của dâu rể.

Tuy nhiên, việc tổ chức một tiệc cưới phá cách sẽ vấp phải khá nhiều ý kiến từ gia đình, lúc ấy, Private Wedding trở thành một giải pháp được các cặp đôi chọn thực hiện song song với đám cưới truyền thống để có thể vẹn cả đôi đường trong ngày vui của mình.

Hãy cùng By Kiethoney Wedding Planner tìm hiểu những điều cần lưu ý cho việc chuẩn bị bữa tiệc Private Wedding nhé!

   

1. Địa điểm là tiêu chí đầu tiên cần được cân nhắc:

 
Cặp đôi Tèo – Như (Cộng Hòa Chuối) lựa chọn tổ chức private wedding tại bãi biển resort Victoria Phan Thiết.
 

Với những tiệc cưới thân mật có quy mô nhỏ từ 10 – 50 khách, các cặp đôi thường sẽ có những mong muốn về địa điểm cưới đặc biệt hơn. Trao nhẫn ở bãi biển, nói lời thề nguyện giữa rừng thông, hay khiêu vũ giữa một sân vườn lấp lánh ánh đèn đều có thể dễ dàng thực hiện.

Đầu tiên, cô dâu chú rể nên có cái nhìn tổng quát về mong muốn cũng như quy mô của tiệc cưới, để có thể chọn được những địa điểm phù hợp với yêu cầu. Tiếp theo đó, các vấn đề tiếp theo sẽ là các tiện ích tại khu vực bạn dự định làm tiệc, cơ sở vật chất, vệ sinh, ăn uống cho bạn và khách mời cùng với phương tiện di chuyển đến venue. Những venue mới lạ thường sẽ có ít kinh nghiệm hơn trong việc phục vụ, lúc này, wedding planner sẽ phải là người liên hệ trước với venue và xử lý những vấn đề có thể xảy ra.

Đây là cơ hội để các cặp đôi có thể thể hiện cá tính và sở thích của mình, chọn một địa điểm gắn liền với tình yêu của hai bạn. Hãy để trải nghiệm “đưa nhau đi cưới” diễn ra thật đặc biệt nhưng vẫn đảm bảo được sự tiện lợi cho dâu rể và khách mời.

   

2. Lựa chọn thời điểm thích hợp cho ngày vui: 

Cặp đôi Kiệt – An cùng bạn bè chuẩn bị cho ngày vui của mình tại Mob Club – Saigon.

Với những cặp đôi làm song song đám cưới truyền thống và private wedding, wedding planner luôn khuyên cdcr chọn thời gian diễn ra 2 tiệc cách xa nhau, và tốt nhất, private wedding nên được tổ chức trước khi dâu rể tổ chức tiệc truyền thống. Khoảng cách tiệc xa nhau sẽ có nhiều thời gian để chuẩn bị hơn, và tổ chức một bữa tiệc thật vui trước sẽ giúp dâu rể có “mood” hơn cho một chuỗi ngày chuẩn bị về chung nhà.

Thời điểm khách mời của bạn có thể dành thời gian chung vui cũng là một yếu tố mà dâu rể cần quan tâm – đặc biệt là khi bạn có ý định tổ chức tiệc ở những địa điểm xa thành phố. Bàn bạc trước với người thân và bạn bè để chọn được một thời điểm thích hợp và thoải mái cho mọi người sẽ làm buổi tiệc được trọn vẹn hơn, đồng thời, hội bạn thân cũng sẽ là người giúp đỡ cho dâu rể rất nhiều trong quá trình chuẩn bị cho ngày vui.

Ngoài ra, wedding planner còn tư vấn cho bạn thời điểm nào thích hợp để tổ chức tiệc cưới, nếu bạn mong muốn có một đám cưới ngoài trời đầy lãng mạn. Các yếu tố về thời tiết, hoa hay phương án dự phòng sẽ được lên kế hoạch cẩn thận cho từng thời điểm diễn ra tiệc cưới.

   

3. Ngân sách cho tiệc cưới và khách mời:

 
Một private wedding được tổ chức tại bãi biển Melia Ho Tram Beach Resort cho cặp đôi Minh – Thúy (Biển mơ) và những người bạn thân thiết.
 

Đây sẽ luôn là vấn đề được cdcr quan tâm nhất, nếu bạn làm tiệc cưới ở những nơi xa TPHCM hay trong các resort. Ngân sách này sẽ bao gồm các chi phí ăn ở, đi lại cho dâu rể và khách mời, và trang trí trong ngày cưới.

Lúc này, wedding planner sẽ là vị cứu tinh hỗ trợ và đưa ra cho bạn các giải pháp hợp lý để tiết kiệm ngân sách. Đừng ngần ngại nói với wp về budget và những mong muốn của bạn, cân đối và biến nó thành sự thật luôn luôn là điều mà chúng mình cần làm.

 

4. Một kịch bản cưới chặt chẽ:

Vinh – Ngọc (One Direction) với một tiệc cưới đầy tiếng cười tại La Veranda Resort Phu Quoc

Khác với đám cưới truyền thống, private wedding sẽ có nhiều không gian và thời gian hơn để cdcr làm chủ bữa tiệc, để gia đình, người thân và bạn bè có thể chia sẻ nhiều hơn. Từ tính cách của dâu rể, độ “chịu chơi” của bạn bè, Wedding Planner sẽ đưa ra những gợi ý về kịch bản và các hoạt động thú vị trong ngày phù hợp.

Một kịch bản chắc tay sẽ giúp đám cưới không có những giây phút bị loãng, giữ được cảm xúc của dâu rể trong suốt bữa tiệc và tạo không khí để khách mời có thể “chill” cùng cặp đôi.

 

5. Những giá trị được lưu giữ:

 
Một buổi tiệc cầu hôn lãng mạn được tổ chức tại Dalat Camp cho cặp đôi dưới sự chứng kiến của gia đình và bạn bè.

Private wedding cho phép bạn có thể tự do hơn, tận hưởng ngày cưới một cách trọn vẹn và hạnh phúc cùng những người thân quen mà bạn yêu quý. Vì vậy, hãy quên đi những váy áo rườm rà, không cần những lời giới thiệu dông dài, những bản nhạc “bắt buộc phải có” trong ngày cưới.

Những khoảnh khắc và cảm xúc trong ngày hôm ấy sẽ được lưu giữ trọn vẹn qua những thước phim, hình ảnh, để nó trở thành một kỷ niệm thật đẹp trong cuộc sống hôn nhân sau này.

By Kiethoney Team – maitran