THẬT SỰ LÀ DÂU RỂ TRONG NGÀY CƯỚI ĐÔI TA

THẬT SỰ LÀ DÂU RỂ TRONG NGÀY CƯỚI ĐÔI TA

Mình cưới nhau nhé!

Hai con người – hai tính cách – hai hoàn cảnh, khi tìm được sự đồng điệu để đi đến hôn nhân thì lúc này, cô dâu – chú rể tương lai hãy ngồi lại chia sẻ những mong ước cho ngày cưới ấy cho nhau nghe nhé. Hãy thẳng thắn nói ra hết những mong muốn và khả năng của bản thân, để cả hai có được những tiếng nói chung đầu tiên nhé! Bước này chắc cũng sẽ vượt qua nhanh thôi vì hai nhân vật chính nhà mình có bất đồng quan điểm đi nữa nhưng cũng dễ thông cảm cho nhau mà.

 

 

Tiếp theo chính là thông báo cho phụ huynh, lúc này hai bạn trẻ chịu khó lắng nghe tâm tư tình cảm của các bậc trưởng bối đóng góp cho ngày cưới của sắp nhỏ nhé. Nếu được đồng thuận thì “cả nhà thương nhau” rồi, nhưng nếu có chút bất đồng giữa hai bên thông gia, hay quan điểm tổ chức, rồi ngân sách… thì hãy cứ kiên nhẫn. Mỗi nhà là mỗi quan điểm khác nhau, nên hãy thật nhẹ nhàng, lắng nghe gia đình và trình bày quan điểm của mình trên tinh thần “đối thoại không đối đầu” nhé! Đây là giai đoạn Wedding Planner có thể giúp bạn trung hòa ý kiến giữa các thế hệ và đưa ra cho bạn những giải pháp tốt nhất.

Còn nếu chưa có wedding planner để chia sẻ và lên kế hoạch cho mình, hai bên nên ngồi lại thống nhất với nhau để bắt đầu tiến hành các bước chuẩn bị từ địa điểm tổ chức, chụp pre – wedding, sảnh cưới, thiệp cưới, áo cưới… và các dịch vụ cần đặt trong ngày cưới. Đồng thời, dâu rể nên có một chế độ thể dục thể thao hợp lý để có một thân hình lý tưởng cũng như một sức khoẻ tốt cho ngày trọng đại.

Đêm trọn niềm vui hay buổi công diễn:

Ngày trọng đại đã đến, những công tác chuẩn bị chỉ quyết định cho đúng giây phút này. Nhưng cưới lại khác với các công việc thường ngày,lúc này không phải nên gồng mình lên để cố gắng thực hiện hết tất cả những gì có sẵn trong kịch bản. Đây sẽ không phải là một event thành công, mà hãy để nó trở thành một tiệc cưới của cảm xúc, phù hợp với tính cách của mình. Không nhất định phải có nước mắt mới là xúc động, hãy cứ chill và tận hưởng từng khoảnh khắc trong ngày đặc biệt ấy nhé. Những điều còn lại hãy để cho người nhà, những đứa bạn thân, và những người điều phối đầy kinh nghiệm là WP & MC xử lý, việc của cô dâu chú rể chỉ là hãy là chủ nhân của bữa tiêc.

Trước hôm ngày cưới diễn ra, mình hay nhắn với dâu rể nhà mình về ngày trọng đại hôm sau, rằng hãy chuẩn bị tâm lý sẵn sàng để làm cô dâu – chú rể. Ngày mai vui lắm, mình được mặc đồ đẹp, được rất nhiều người chúc phúc, tất cả mọi người gặp mình hôm nay là để chung vui và chúc mừng hạnh phúc của mình, nên có chút gì đó không vui thì đừng có quạu nghe hôn! Cứ coi như lỡ nêm mạnh tay chút vị mặn, rồi thêm xíu đường là ngọt lịm lại rồi nè.

Làm cô dâu, chú rể không phải là một vai diễn trong một ngày, mà nó là một cốt mốc quan trọng trong chặng đường hôn nhân. Ngày hôm nay, hai con người được pháp luật, xã hội, gia đình, bạn bè công nhận là một gia đình mới, là dấu ấn cho một hành trình dài sau này. Nên ngay trong thời khắc ý nghĩa đó, hãy trao cho nhau những yêu thương, để sau này cuộc sống có đôi lúc xao nhãng, hãy nghĩ đến giây phút này và nhớ lý do vì sao mình bắt đầu.

Thế là mình đã cưới!

Cột mốc được làm tân lang tân nương chỉ có một ngày thôi, nhưng hai bạn về sau sẽ là vợ chồng một đời.  Lúc này, hãy ngồi suy nghĩ lại ngày hôm qua:

Mình có thật sự được làm cô dâu – chú rể chưa?

Tâm trạng hôm qua thế nào?

Những kỷ niệm đẹp trong một ngày đáng nhớ như thế?

Qua bài viết này, mình muốn nhắn nhủ với các cặp đôi bắt đầu có kế hoạch cưới, những lo lắng và băn khoăn trước ngày cưới là điều không thể tránh khỏi, nhưng lúc bước vào những phút giây ấy, hãy cố gắng được là cô dâu – chú rể trong ngày cưới của mình. Hai bạn gọi nhau là vợ chồng cả một đời, nhưng được gọi là cô dâu – chú rể chỉ có một ngày, trong khoảnh khắc đó hãy lưu lại những kỷ niệm thật là tốt đẹp để nó trở thành một trong những hồi ức ngọt ngào của hành trình tình yêu nhé!